Close

Pinya, para sa puso, tiyan, laban sa ubo, canser at arthritis

Sponsor ads


Ang pinya ay may bromelain at 36% naman ang manganese at ang isang cup ng pinya ay may 130% na vitamin C.

Wala naman nakikitang side effect ang pinya sa katawan, sakaling masobrahan ang pagkain nito.

Ayon sa American Cancer Society, ang bromelain ng pineapple at ang ibang enzymes ay makakatulong laban sa pagkakaroon ng cancer.

Maliban pa sa cancer ay nakakatulong din ang naturang prutas na tunawin ang pagkain at kung kakain din daw ng karne ay mas mainam na sabayan ng pinya.

Hindi din gaano nakakapag pataas ng blood sugar ang pinya kaya pwedeng ito sa mga taong may sakit na diabetes ngunit isang cup lang kada araw, Ang glycemic index nito ay medium lamang na hindi mataas o mababa.

Para sa mga may sakit na arthritis makakatulong ito pangtanggal ng kirot kumpara sa mga umiinom ng pain reliever ngunit short term lang, kailangan padin ng tamang medication ng doctor.

Natutulungan na mabawasan ang clotting, swelling at inflammation sa pamamagitan ng pagkain ng pinya ang mga taong may pilay, bagong opera, sugat sa muscle at bagong aksidente.

Ayon naman sa pag aaral sa Germany, 130% Vitamin C ang taglay ng pinya kaya sa mga nakakakain nito ay sobra ang natatanggap nilang Vitamin C at nakakatulong din ito upang maiwasan ang sipon at ubo.